Khí công và Aikido, cuộc gặp gỡ lý thú

Sáng chủ nhật, 26 tháng 4, sau những ngày mưa tầm tả, trời Sài Gòn trong xanh mát mẽ. Tại ĐĐ. Aikido Đakao, ba Dojo, Kansha dojo, Đakao dojo nà Nhân Văn dojo tổ chức thi lên đai cho môn sinh. Đây là cuộc thi đầu hè, chuẩn bị cho ba tháng hè rộn rịp. 50 võ sinh của các lớp chia thành hai khối trắng xanh và xanh nâu.

Ban giám khảo gồm có các võ sư Đỗ Bá Hậu, Nguyễn Trọng Tiến, Nguyễn Văn Cao và Nguyễn Bảo Anh.

Sau cuộc thi sôi động, hào hứng, ban chủ nhiệm đạo đường tổ chức cuộc tọa đàm khí công và Hiệp Khí Đạo với khoảng 25 tham dự viên kể cả người ngoại quốc. Một số đến từ Lái Thiêu trong đó có huyền đai đế nhất đẳng Nguyễn Văn Quý 62 tuổi. Ngoài ra còn có võ sư Đoàn Phú Hiệp, Đỗ Dức Tín, Phạm Duy Khoa, Nguyễn Hoàng Châu, Nguyễn Văn Tùng, … Trung,…

Sau vài lời giới thiệu của võ sư Bùi Thế Cần, GS Khí công Phí Tường Trúc đã trình bày một cách bình dị quá trình đi vào Khí công của mình. Xuất phát từ sở thích tìm hiểu Khí công, ông đã mò mẫm tìm hiểu các môn phái võ thuật. Và tại mỗi nơi ông đều cố gắng học hỏi khía cạnh luyện công của từng gia phái. Kịp đến lúc thấy được một số phương hướng khí công thì ông lại mang trọng bệnh.

Đó là thời điểm khai ngộ của ông về khí công: áp dụng những điều đã nghiên cứu và suy niệm ông tự chữa lành căn bệnh thận bị suy kiệt. Lấy bản thân làm vật thí nghiệm, ông đã tìm ra con đường tu luyện khí công cho chính bản thân.

Tiếp đó là một số trải nghiệm về phương pháp luyện tập khí công và những kết quả đạt được. Đây là phần hấp dẫn nhất theo GS Phí Tường Trúc thì sau khoảng 3 tháng nhập môn khí công môn sinh đã có thể vận khí để di chuyển 1 tờ giấy mà không cần chạm vào nó. Sau phần trình bày của GS Phí Tường Trúc là phần trao đổi, các VS Đoàn Phú Hiệp, Phạm Duy Khoa, Nguyễn Văn Cao, Lê Thị Thu Ảnh… đã đưa ra những câu hỏi và những góp ý rất hào hứng khiến nổ ra những tràng pháo tay táng thưởng. Trong không khí hứng khởi, GS Phí Tường Trúc đã đứng lên thi triển một số chiêu thức Thái Cực Quyền để thể hiện một phần phép động công trong khí công. Qua đó các võ sư Aikido nhận ra việc sử dụng phép đạo dẫn trong các đòn Hiệp Khí Đạo.

khi cong duong sinh

There are no comments yet

Tin khác đã đăng