Skip to content

Mối tương quan giữa thận và khí công

  Thận có chức năng liên quan sinh sản như đến tinh trùng và trứng của người để sanh ra con, vì thế tinh trùng và trứng có thể tái tạo mọi thành phần của cơ thể, điều này liên quan đến sức khoẻ và chữa được tất cả các bệnh bên trong liên quan đến suy giảm chức năng các bộ phận tạng phủ và cơ gân xương. Tất cả cái tinh túy thâu lượm được từ tạng phủ để nuôi dưỡng cơ thể còn thêm tích lũy để tái sản sinh các tạng phủ mới đều để dành trong thận, thận khí liên quan đến moị thứ trong cơ thể, nó có thể chữa nhiều bệnh khi khí này đi đến tận nơi. Vì thếtăng thận khí sẻ tăng sức khoẻ tổng quát cơ thể và chữa được nhiều bệnh tật, bài khí công liên quan nhất là bài dịch cân kinh mười hai thức của đạt ma.

  Không nên sinh hoạt tình dục quá độ khi sinh hoạt nhiều bạn thấy đau lưng và lỏng gối vì thận bị quá tải và không tăng gân cơ xương liên quan đến tủy sống suy giảm..ngàn năm đã dẩn chứng các vua chuá dù rất đầy đủ món ngon thuốc tốt khi tình dục quá độ , danh y nổi tiếng cả nước vẩn không duy trì được sống lâu. Vì thế tình dục liên quan đến tuổi thọ, sức khoẻ để sống lâu liên quan đến bảo trì bảo dưỡng tốt thận của bạn.

  Liên quan đến nguyên lý khí công giữ tinh trùng để chữa bệnh “Bế tinh giữ khí tồn thần”  để bế tinh giữ khí tồn thần liên quan đến tĩnh khí công của đạo giáo nhằm quản lý tốt tính tình không để tình dục quấy rối làm suy giảm tinh trùng, khí tăng sức khoẻ tích lũy nó biến thành tủy để tăng thêm sức khoẻ cho thận, các bài tĩnh khí công liên quan nhằm chữa được bệnh thận cho người già không còn nhiều sức khoẻ để tập thể dục thể thao

  Thận có chức năng lọc máu cứ một giờ hai mươi phút lọc được mười lít máu để :

  + Cân bằng các hoá chất cần thiết

  Lọc chất dư thừa do ăn vượt mức chất bổ cần thiết, lọc các hoá chất độc hại liên quan đến sinh tồn cơ thể, lọc các chất thải , trong quá trình đó lấy lại các chất cần thiết cho cơ thể, các bài tập khí công đều liên quan đến tăng thận khí cho dù bạn tập bất cứ khu vực nào tăng khí cho cơ thể, thận khí là bộ máy thanh lộc chất độc trực tiếp bên trong máu ngoài sự đào thải bằng mồ hôi của phổi và ruột già của hệ tiêu hoá, thải ra hai lít nước tiểu mổi ngày toàn chứa các độc hại cho cơ thể, vậy tập khí công sẻ tăng thải độc qua nước tiểu.

  + Thận tiết hormone

  Để điều hoà huyết áp và tăng lượng máu cho cơ thể liên quan đến chữa bệnh cao huyết áp và hạ huyết áp trong động khí công.

  Kích thích tiếp nhận calci và phosphore cho xương vậy thận liên quan đến xương tốt xấu, liên quan khí công tăng gân tăng cơ xương dịch cân kinh và tẩy tủy trong khí công

  Kích thích tăng trưởng hồng huyết cầu điều này liên quan đến tủy xương tăng lên liên quan đến tẩy tủy kinh.

  Vậy tập khí công liên quan đến tủy , xương cơ gân xương kích thích cân bằng duy trì được thể trạng bên ngoài tạo ra phong độ tốt cho con người. Trên đây là một số nội dung đề cập trong bài khí công chữa bệnh thận..

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *