Skip to content

Sách khí công

Chương 1:
Giới thiệu khí công chữa bệnh

Khí là gì?

Hơn 5000 năm trước, các thầy thuốc người Trung Quốc đã hiểu mọi thứ trên đời này được tạo thành từ Khí”. Các cổ nhân đã đưa ra kết luận duy nhất và chung nhất về sự tồn tại mọi thứ.

Mọi thứ tồn tại do có khí bên trong nó và chính khí cũng liên kết mọi thứ chung quanh cùng tồn tại cùng một quy luật nhưng có hình dạng khác nhau bên ngoài. Thực tế, tất cả mọi vật trong thiên nhiên, tất cả mọi vật trong vũ trụ chúng đều được liên kết lại với nhau, rất rõ ràng, mọi vật trong vũ trụ đều cộng sinh với nhau thông qua hệ thống Khí.

Khí luôn luôn chuyển động cùng với tất cả mọi vật và đó là chất vô hình xúc tác kết nối mọi thứ với nhau và liên quan với nhau trong vũ trụ.
So với khí năng lượng một phạm trù thu hẹp hơn của khí mà hiện nay, định luật vật lý lượng tử của Einstein” E=Mc2 đã chứng minh rằng vật chất và năng lượng tương tác tồn tại qua công thức này và vật chất chỉ đơn giản là một dạng tồn tại của năng lượng ở dạng khác nhau. Vật chất là dạng rung động năng lượng nhiều hay ít bên trong từ thể rắn qua thể hơi. Có thể gán cho cơ thể sống của con người khí hạ thấp giống như dạng năng lượng này nhưng không đủ mọi đặc thù của khí.

Khí là sự sống là dạng năng lượng cấp cao hơn và thông minh, khó mô tả được bằng ngôn ngữ con người . Vì thế khí cũng là dạng không thể định nghĩa được như đạo trong đạo giáo.

Các cổ nhân đã thông thạo kỹ thuật làm cân bằng khí bên trong cơ thể để hoà nhập tồn tại với môi trường chung quanh gồm thiên khí và địa khí. Y học cổ truyền Trung hoa cho rằng sự sống mất đi khi mất Khí ”Cuộc sống bắt đầu khi khí tụ , khi khí tiêu hao, người đó sẽ chết

Khí tồn tại trong cơ thể dưới hình thức như một hồ chứa, chính nó tạo nên cấu trúc của nội tạng. Từ bên trong của hồ chứa khí , khí vận hành dưới dạng kinh mạch và lạc . Đó là hình thành nên kỳ kinh bát mạch và các kinh lạc mạch trong cơ thể người.

Hài nhi do khí âm dương cha mẹ hình thành

Con người sinh ra do cấu thành khí âm của mẹ và khí dương của cha thông qua trứng và tinh trùng. Tiên thiên khí mẹ trao cho con là khí timkhí phổi cha thì trao cho con khí tiên thiên thận gandạ dày còn mẹ thì trao cho con hậu thiên khí thận gan dạ dày cha thì cho con hậu thiên khí tim và phổi.

Cấu hình hài nhi do hai loai cấu trúc khí âm dương trên hình thành ra.
Từ đó bệnh bẩm sinh hay sức khoẻ hài nhi xác định rõ từ đây. Các bệnh của thiếu nhi sẽ lấy gốc chẩn đoán từ đây. Muốn chuẩn đoán chính xác ta thấy khí dương cha cho một lần xài trong chín tháng mười ngày còn mẹ phải dùng huyết và khí âm nuôi hài nhi suốt thời gian đó vật chất hình thành rất dài lâu còn khí tiên thiên cha mẹ xuất một lần lúc giao phối làm nền tảng gốc sức khoẻ ban đàu của hài nhi

Do đó tinh khí thần của cha mẹ hài nhi xét về tinh phải đạt cực khoái, đồng thời cả hai tâm đầu ý hợp, không gò bó thương yêu nhau thật sự thì sinh con mới hoàn chỉnh nhất, mọi sự không hoàn chỉnh sẽ mang tật bệnh cho hài nhi sau này như tự kỷ nói chậm, ăn chậm, béo phì, suy dinh dưỡng hoặc các bệnh bẩm sinh..

Gốc từ mẹ khí di truyền của ADN mẹ hoặc cha

Tinh thần sức khoẻ tính tình lúc giao phối cha cha mẹ lúc đó mong ước điều gì cho cá nhân mình hay cho con phải tự mình minh bạch sẽ biết sức khoẻ con mình sẽ thế nào ..

Sau đây mô tả các kinh mạch và tạng phủ người mẹ lúc mang thai và giáo dục thai dưỡng giúp phụ nữ mang thai ăn uông nghe nhạc tập luyện thế nào để sinh một đứa con hoàn chỉnh bằng hết khả năng kinh tế và áp lực xã hội tác động như thế nào là rất quan trọng.

  • Tháng 1 : Kinh gan Ngưng kinh nguyệt, bắt đầu phát triển phôi thai Các khí kết hợp lúc thụ thai, các kinh mạch phát triển
  • Tháng 2: Kinh mật Tinh thấm vào phôi thai Khí phôi thai chuyển thành nước ối
  • Tháng 3: Kinh tâm bào Khí của mẹ và chất lỏng của cơ thể thanh lọc và làm sạch Thần của thai nhi Hồn và Phách thiết lập trong nội tạng của thai nhi
  • Tháng 4: Kinh Tam tiêu Các tạng âm phát triển Tinh của Thuỷ được chấp nhận vào cơ thể của thai nhi
  • Tháng 5: Kinh tỳ Năm tính người bước vào 5 tạng âm Tinh của Hoả được chấp nhận vào cơ thể của thai nhi
  • Tháng 6: Kinh bụng Lục dục được thiếp lập trong lục phủ Tinh của Kim được chấp nhận vào cơ thể của thai nhi
  • Tháng 7: Kinh phổi Thất tình thông với bên ngoài Tạo ra từ ánh sáng từ sao trên trời và đất Tinh của Mộc được chấp nhận vào cơ thể của thai nhi
  • Tháng 8: Kinh ruột già Tâm hài hoà và hơi thở bình ổn Tinh của Thổ được chấp nhận vào cơ thể của thai nhi
  • Tháng 9: Kinh thận Kinh thận kiểm soát việc nhận khí từ rốn Các kỳ kinh và kinh mạch hoàn thành
  • Tháng 10: Kinh bàng quang Các khiếu ba chiều chung quanh những tạng chính hoàn tất Khí trời và đất bình ổn trong hạ đan điền của em bé và việc sinh nở bắt đầu.

Sự hình thành phôi thai người theo quan điểm khí công 

Con người như là một thứ liên kết không tách rời của khí dương và khí âm và giữa là người – cấu thành nên thiên khí nhân khí và địa khí.

Thiên khí và địa khí giao thoa tác động tương tác hình thành ra vật chất phức tạp là cơ thể người chẳng khác gì sự hình thành cái trứng gà trước và sau khi thành trứng lộn và thành con gà bên trong biến hình từ khí âm dương tạo ra con gà. Con ngươi phôi thai cũng như thế mà thôi.

Theo Hoàng Đế Nội Kinh Tố Vấn, người đàn bà cấu trúc âm khí biểu hiện là huyết và đàn ông cấu trúc là dương khí hai thứ khí phối ngẫu sanh ra bào thai nhi.

Do tương tác hỗ trợ bên ngoài của thiên khí và địa khí như cái trứng hình thành do thiên khí địa khí bên ngoài tương tác bên trong cái trứng tạo ra con gà. Con ngươi nối kết tồn tại do thiên khí và địa khí không thể tách rời con người mới có sự sống, đây là mối quan hệ ba ngôi. Thiên nhân – Địa khí – Con người cấu thành từ khí dương và âm hình thành ra.