Skip to content

Cách trị bệnh bằng khí công tại các vị trí đau

  Tập cần có đủ thời gian để tập luyện

  Theo quan điểm khí công, các nơi bị bệnh được dần thay thế bằng các bộ phận mới hay bản sao của bộ phận cũ, nên thời gian thay thế dần theo thiên nhiên. Ví dụ xương gãy lành lại mất 6 tháng, gân thì mất 9 tháng sẻ mọc lại tế bào tương quan. Do đó, các học viên tập khí công bắt buộc phải dùng chữ nhẫn một cách khoa học, là vì cơ thể tuân thủ theo luật của thiên nhiên,  trong 24 tiếng phải thực hiện định kỳ làm lành chỗ đau:  :nguyên lý chữ nhẫn” trong thiên nhân hợp nhất.

  Tập đủ số lần hiệu quả

  Các bài động khí công, hay tĩnh khí công do các khí công sư nổi tiếng như Đạt ma sư tổ, Trương Tam Phong, Hoa Đà đều có bắt nguồn từ bản chất khí vận hành trong kinh tác động hoàn chỉnh trạng thái vật chất tương quan như Dịch cân dịch – khí trong kinh mạch của Đạt ma sư tổ, mối tương quan vật chất và ý thức, vật chất có rồi mới có ý hay nghề nghiệp có trước mới có sách lý thuyết tương quan.

  Vận động trong khí công đều liên quan đến vận hành khí, động tác không chỉ là hình thức mà có tác động sâu xa đến khí chữa trị lên bộ phận, thời gian thực hành phải đủ điều kiện cần và đủ lâu hay gọi là hoả hầu để thành tác động chữa trị bên trong. nguyên lý dùng” ý bất dùng lực” các thành quả chỉ có khi luyện tập đủ số lần để có chuyển hoá là cần thiết.  Luyện tập đủ thời gian để vượt cấp, ví như bạn học một năm từ lớp mười mới lên lớp mười một vậy thì mới có kết quả.

  Khí đi đến đâu có sự lành bệnh đến đó

  Tập thếnào để khí thông toàn bộ kinh mạch, sau đó mới đến kinh mạch nào đang bị mất quân bình về khí, khí trong cơ thể có tác động ví như bị bệnh cao huyết áp -> nó sẽ làm hạ huyết áp và ngược lại nếu bị hạ huyết áp -> nó sẽ làm tăng huyết áp cho cùng một động tác khí công tập chuẩn xác, khí có tính ” quân bình âm dương

  Động công và tĩnh công chữa bệnh

  Làm thế nào để có dòng khí chữa bệnh đó là cái hay của khí công sư hướng dẩn làm sao cho người bệnh tập động công sao cho khí tạo ra phát triển điều kiện cần và đủ̉ để chữa bệnh cho một loại bệnh, mỗi loại bệnh đều cần một lượng khí nhất định để hoàn nguyên ban đầu hay trở về trạng thái không bệnh qua thay thế dần các hư bằng cái mới, tương tự như thay thếcác thiết bị trong máy vi tính. “chữa hay nhất là thay thế cái mới”

  Khí công luôn cần tác động của các thông số khác để chữa trị

  Khi chưa biết gì về dùng khí chữa bệnh, bệnh nhân khi tập khí công vẫn duy trì thuốc men hay ăn uống để chữa trị nhưng sẻ giảm dần khi khí tăng trưởng chữa bệnh trong quá trình tập khí công, cần ăn gì uống hỗ trợ hay mát xa, châm cứu … dần sẻ loại bỏ tất cả tiến đến chỉ cần tập bảo dưỡng và ngừa bệnh và chấn dứt hẳn bệnh

  Khi tập luôn ý thức động tác có tính khí

  Tập để sinh khí vận hành trong kinh mạch không phải luyện cơ bắp hay thể hình, nhưng tác động kết quả của nó cũng làm cho cơ thể khỏe và đẹp.

  Tập trên cơ sở chỗ bệnh có tính hệ thống dây chuyền

  Bệnh chỗ nào thì chỗ đó không cho nó mệt nhiều, cho nó nghỉ ngơi nhiều và tập các bộ phận liên quan ngũ hành, một bộ phận luôn có 5 bộ phận liên quan cần tập cùng lúc để hỗ trợ cứu viện bộ hận kia. Ví dụ như bện thận cần tập hết các tạng phủ liên quan giúp nó hoàn thành nhiệm vụ chữa trị, kiến thức ngũ hành âm dương bạn cũng tham khảo để biết thêm. Trên đây sơ lược vài yếu tố trong các lý thuyết chữa trị bệnh bằng khí công.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *