Skip to content

Chữa bệnh bằng khí công

  Rất nhiều bài khí công vận dụng phối hợp để chữa trị, không nhất thiết một bài và cần thông hiểu kỹ bản chất từng bài khí công tác động vào hệ thống cơ thể như thế nào. Một số nhận định và cách chữa trị bệnh qua các bài khí công động hay tĩnh:

  + Bệnh được đặt tên thường là do nhiều kết quả biện chứng gây ra theo chu dịch hay hệ nhị phân mà lần ra các nguyên nhân gây ra kết quả thành cái tên của bệnh đó, nên không vội vả chữa cái tên bệnh ấy ngay được.

  + Thường các nguyên nhân ta gọi là rễ của căn bệnh, bệnh là cái quả đã hình thành trên cái cây logic biện chứng chu dịch hay hệ nḥi phân. Căn nguyên biện chứng từ một sinh hai, sinh ba, sinh bốn …. đến khi có cái bệnh ấy.

  Thời gian tập luyện của bệnh nhân phối hợp với thầy sẽ lần ra các nguyên nhân biện chứng thường theo ngũ hành là liên quan năm bộ phận khác có tương sanh tương khắc, hoặc bát quái là tám nguyên nhân liên quan.

  Nguyên tắc là chữa chiếc xe chạy rung nhiều, không chữa cái rung mà chữa ổ trục xích – bạc đạn hay canh căm bánh xe thay sên thay lí́p …. thì xe hết rung và căn bệnh mắc phải cũng thế. Bệnh gây ra do ” tinh” là do sử dụng không bảo dưỡng gây bệnh, bệnh gây ra do “tính khí” ra -> tính tình liên quan đến kinh mạch đó gây ra và bệnh gây ra do tinh ” thần ” suy nghĩ lo âu và nhận thức không chính đạo, chính niệm, chính nghiệp .. gây ra.

  Các động tác khí công ban đầu đều kiểm tra lại xem các bộ phận liên quan nào bị theo phương châm “Thông bất thống” về khí mà lần ra… Các bài khí công liên quan các bộ phận đều mang ra để test mọi vận động tốt không? Khí công chân tay, cột sống, tạng phủ, tủy não … phải nắm vững khí đi trong các bộ phận theo chu dịch hay nội kinh đồ và tu chân đồ cổ xưa.

  Dần triệt tiêu các cái rễ gây ra nhờ các động tác khí công chuẩn xác trạng thái kết quả là bệnh nhân phục hồi sức khoẻ cái đã có đủ tinh khí lực và họ có tin tưởng tuyệt đối khí công không và quyết tâm kiên trì tập luyện bền vững không? Để phối hợp với khí công sư để tiêu diệt mầm bệnh gây ra bằng tăng khí vào khu vực đó cách nào đó là do phối hợp hai bên để dần hạn chế phát triển bệnh.

  Sau đó khoảng hai ba tháng sẽ hình thành bài chuyên đề tập luyện khí công phân nhánh không in như bài căn bản, mà mở rộng tùy nghi theo trạng thái sức khoẻ tình trạng xã hội và mọi thứ hợp với bệnh nhân thì khả năng chữa trị sẽ thành công. Sau đó chuẩn hoá các động tác khí công động và tĩnh cho bệnh nhân tiến đến tự trị bệnh bằng khí công.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *