Skip to content

Khí công tĩnh của tiên gia – Kiểm soát thở khí bên trong

  Triết lý của Đạo giáo là một triết lý về lối sống ở Trung Quốc cổ đại. Các đạo sĩ trú ngụ trong rừng núi để quan sát, lắng nghe và thiền định, thu thập sự hiểu biết sâu sắc hơn và kiến thức sâu rộng hơn về tự nhiên nói chung nằm ngoài tầm với của xã hội loài người. Vì vậy, để tìm kiếm cách kéo dài tuổi thọ, các đạo sĩ đã chuyển từ quan sát thiên nhiên sang thử nghiệm và phát triển thành một khoa học. Vì muốn có một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh đã dẫn đến sự phát triển của các bài tập thở khí công Đạo giáo.

  Trong hàng nghìn năm, các đạo sĩ đã thực hành và phát triển nhiều kỹ thuật thở khác nhau để cải thiện, điều chỉnh và chữa lành bệnh tật của các cơ quan quan trọng trong cơ thể con người. Những bài tập này được coi là một phương pháp cao cấp và là một trong những khía cạnh có giá trị trong võ thuật Trung Quốc để đạt được tuổi thọ và sống khoẻ không tật bệnh.

  Lý thuyết cơ bản của Đạo gia tập trung vào việc hít thở không khí và lưu thông nó trong cơ thể con người dựa trên qui tắc đơn giản là toàn bộ vũ trụ sinh tồn đều phụ thuộc vào không khí. Con người có thể sống 3 tuần mà không có thức ăn, 1tuần không có nước, nhưng 6 phút không có không khí thì có sự thiệt hại không thể phục hồi. Không có không khí thì không có sự sống. Thành thạo các kỹ thuật thở khác nhau và hít nhiều khí bên trong giúp tăng cường sức mạnh, tạo lưu thông khí huyết, tăng cường nội khí, sức sống và phát triễn tinh thần. Khí công không phải là thuốc chữa bách bệnh cho mọi bệnh tật, nhưng việc rèn luyện hơi thở đều đặn thường xuyên sẽ ngăn ngừa bệnh tật và có lợi cho sức khỏe tốt và tuổi thọ. Từ đó phát sinh ra một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh người ta có thể kiểm soát được lý trí để quyết định cuộc sống của mình.

  Các chương trình tập luyện thở có hệ thống của khí công tĩnh được phát triển trong 9 cấp (4 phương pháp từng cấp).

  1. Cấp độ 1-3, các động tác và bài tập sẽ giúp ngăn ngừa và loại bỏ bệnh tật và kéo dài cuộc sống khỏe mạnh.
  2. Các cấp độ 4-6, các động tác và bài tập sẽ trả lại cho y sự sảng khoái và phát triển và lưu thông nội khí.
  3. Các cấp độ trên 7-9, sẽ giúp tĩnh tâm và hài hòa ý chí, do đó đạt được tuổi thọ với một cơ thể và tâm trí mạnh mẽ và khỏe mạnh. Để đạt được những mục tiêu này, cơ thể và tâm trí phải hòa hợp với các kỹ thuật thở sâu có hệ thống. Người ta phải hoàn toàn tập trung và thực hành các phương pháp hàng ngày.

  Các tài liệu Giới thiệu này sẽ cung cấp cho bạn khái niệm tổng thể về khí công nội khí bên trong bạn. Khi bạn nắm được triết lý cơ bản của nó, bạn sẽ nắm được các cách nó sẽ giúp bạn tuỳ nghi ứng dụng sao cho chỉnh đốn lại xây dựng sức bền và khí lực của mình.

  Hít thở một lượng khí lớn hơn sẽ giúp tạo ra tăng tốc lưu lượng máu. Vì vậy, nhiều khí giúp cung cấp nhiều sức mạnh và khả năng làm việc các bộ phận cơ thể. Các bài tập khí công tĩnh sẽ loại bỏ chất béo và làm mạnh bao tử và săn chắc vùng bụng. Khí được tập trung trong vùng bụng dưới và được dẫn đi đến tất cả các bộ phận của cơ thể và để tăng cường nuôi dưỡng 5 cơ quan quan trọng chính: tim, phổi, gan, thận và lá lách.

  Nó cũng sẽ tăng cường xương và cơ bắp của cánh tay và chân, do đó cải thiện tông màu của da. Nó được coi là một phương pháp có tính nghệ thuật cao cấp mà qua đó một cá nhân có thể phát triển cơ thể của họ về thể chất đồng thời phát triễn kỷ luật tâm trí của họ. Giống như châm cứu, người ta vẫn chưa hiểu tại sao các kỹ thuật này lại có hiệu quả cao như vậy. Những phương pháp cổ xưa này đã được thời gian tôn vinh bằng chứng thực hành và kết quả.

  Khí công nó thường được gọi là “chữa bệnh bằng khí công tĩnh”. Các công cụ khoa học hiện đại đã đánh giá “khí ” biểu hiện ra vật chất bằng sóng điện từ, tĩnh điện và bức xạ vi sóng hồng ngoại. Những thay đổi nhất định trong các hoạt động sinh lý bình thường có thể được đo lường ở những người trải chữa bệnh bằng khí công tĩnh.

  Các tác dụng trị liệu chung cho được kết quả thấy trong tác động điều chỉnh trên vỏ não, hệ thần kinh và hệ tim mạch. Kết quả hiển thị:

  1. Đồng bộ hóa các sóng alpha của não tần số 8 hertz
  2. Tăng thể tích lên xuống hô hấp, khả năng thích sống được tăng lên
  3. Tiêu thụ oxy giảm 30%
  4. Chuyển hóa năng lượng giảm 20%

  Chữa bệnh bằng khí công tĩnh đã được chứng minh hiệu quả trong việc phòng ngừa và chữa bệnh:

  1. Loét dạ dày tá tràng
  2. Tăng huyết áp
  3. Bệnh tim mạch vành
  4. Suy nhược thần kinh
  5. Bệnh lao phổi
  6. Mất ngủ

  Trên cơ sở kiến thức khoa học hiện đại, có thể giải thích được hầu hết các thay đổi sinh lý gây ra, tuy nhiên vẫn còn một điều chưa giải thịch cụ thể được về bản chất của kinh mạch và khả năng thích sống.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *